Đánh giá iOS 15.4 chính thức: Hỗ trợ mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang mà không cần Apple Watch, tốc độ nhận diện nhanh

Sau sự kiện Peek Performance 8/3, Apple đã thông báo về bản cập nhật iOS 15.4 chính thức cho người dùng iPhone trên toàn thế giới để sửa một số lỗi và bổ sung tính năng mở khoá FaceID khi người dùng đeo khẩu trang. Vậy iOS 15.4 có gì mới? Tính năng mở khóa mới trên iOS 15.4 có gì thú vị? Cùng mình tìm câu trả lời qua bài đánh giá iOS 15 bên dưới đây nha!

Apple chính thức ra mắt iOS 15.4, cập nhật và trải nghiệm ngay nào các bạn!

Sau khi tung ra các phiên bản beta để thử nghiệm thì rạng sáng ngày 15/3, Apple đã chính thức phát hành iOS 15.4. Đây là bản cập nhật hệ điều hành lớn thứ 4 của iOS 15 sau sự kiện mùa xuân của Apple vừa qua.

iOS 15.4 mang lại nhiều cải tiến cùng các tính năng mới. Theo ghi chú của Apple cho biết: “iOS 15.4 bổ sung khả năng mở khóa bằng Face ID khi đang đeo khẩu trang trên iPhone 12 trở lên. Bản cập nhật này cũng bao gồm các biểu tượng mới, tùy chọn bắt đầu phiên SharePlay trực tiếp từ các ứng dụng được hỗ trợ, cũng như các tính năng và các phần sửa lỗi khác dành cho iPhone của bạn.”.

Bản cập nhật iOS 15.4 và iPadOS 15.4 có thể được tải xuống và cài đặt miễn phí. Để kiểm tra cũng như tiến hành cập nhật mềm mới, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt.

Tất nhiên, một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm nhất sau khi cập nhật iOS 15.4 đó là mở khóa bằng FaceID trong khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ dòng iPhone 12 trở về sau và mình đang dùng iPhone 11 Pro Max. Do đó, mình sẽ dựa trên đánh giá của trang Cnet về tính năng này của iOS 15.4 để chia sẻ cho các bạn nha!

Theo trang Cnet, tính năng mở khóa iPhone bằng FaceID khi đeo khẩu trang iOS 15.4 cho tốc độ nhận diện tương đối nhanh và nhạy bởi hệ thống FaceID lúc này chỉ nhận diện những đặc điểm nổi bật ở vùng xung quanh mắt của chúng ta. Để có thể bật được tính năng này, các bạn truy cập vào FaceID & Mật mã > Face ID với khẩu trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *